halivina

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 554.973
Số người đang xem:  49

Halivina đồng hành chương trình tôn vinh các nhà báo Việt Nam 2014

Đăng ngày: 23/08/2015 21:31
Halivina đồng hành chương trình tôn vinh các nhà báo Việt Nam 2014
Tối 19-6, tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Báo Nhà báo & Công luận (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Công ty CP Truyền thông Nhân Tâm tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật “Những ngòi bút lửa”.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân; đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; đồng chí Hà Minh Huệ, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và đông đảo phóng viên, biên tập viên các báo, tạp chí tại Hà Nội đã tham dự chương trình.

Tiết mục múa thể hiện tinh thần chiến đấu, hy sinh của các nhà báo tại chiến trường trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2014) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC1 HD và VTC2, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Chương trình cũng là dịp để kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, cùng các nhà hảo tâm cả nước chung tay, đóng góp giúp ngư dân bám biển, vươn khơi, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Các nhà tài trợ chương trình nhận Bảng vàng lưu danh của Ban tổ chức. 

Kể từ ngày ra đời, báo chí cách mạng Việt Nam đã có sự phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Theo thống kê, cả nước hiện có 67 đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương, với 172 kênh chương trình phát thanh và truyền hình và có gần 17.000 người làm báo chuyên nghiệp được cấp thẻ, 19.000 Hội viên Hội nhà báo Việt Nam. Ngày nay, trong kỷ nguyên mới và hội nhập quốc tế, báo chí cách mạng Việt Nam đã phát huy vai trò là diễn đàn của nhân dân, tiếng nói của Đảng và Nhà nước, góp phần tạo sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nhà báo Mai Thanh Hải, Báo Thanh niên (người cầm mi-cờ-rô) chia sẻ những cảm xúc khi tác nghiệp tại Hoàng Sa vào tháng 5 vừa qua

Các nhà báo đã không ngại vất và, hiểm nguy, đến các vùng sâu, vùng xa, đến hiện trường những nơi xảy ra sự việc để thu thập tin tức, viết bài. Thời điểm vừa qua, phóng viên các báo đã có mặt tại Hoàng Sa, kịp thời đưa tin chi tiết nhất, nhanh nhất, đáp ứng sự mong đợi của người dân Việt Nam. Truyền thông Việt Nam nói chung và các nhà báo nói riêng đã thể hiện được bản lĩnh, sự say mê nghề nghiệp trong từng dòng tin, từng bài viết. Cũng chính từ những bài viết nóng hổi này, các nhà báo đã khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc để cả dân tộc chung tay, góp sức hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Đặc biệt, chương trình giao lưu có sự hiện diện của các nhà báo vừa tác nghiệp tại vùng biển Hoàng Sa. Các nhà báo đã chia sẻ nhiều thông tin về hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam và các ngư dân trong đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam tại  khu vực  Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Hoàng Sa.

Nguồn: Qđnd/ĐỨC TÂM

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn